Hiện có những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà nào

99 Lượt xem

Là một căn bệnh xã hội bị lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do một loại virut mang tên Human papova (HPV) gây nên bệnh. Loại virut này thường xâm nhập vào lớp niêm mạc da của cơ thể người. Phần niêm mạc da bị virut tiến công sau một thời gian ủ bệnh sẽ xuất hiện những nốt trông như mào gà hay hoa lơ. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ bị suy giảm sức khỏe một cách trầm trọng thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

Việc điều trị bệnh là dễ hay khó, thời gian chữa trị là nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào từng giai đoạn phát triển của bệnh sùi mào gà. Ở giai đoạn đầu của bệnh thì việc chữa sùi mào gà là tương đối đơn giản, sẽ khỏi trong một thời gian ngắn còn khi bệnh để lâu, khi virut gây bệnh đã phát triển một cách chóng mặt thì mức độ nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh là vô cùng nghiêm trọng và vô cùng khó chữa.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được áp dụng. Tùy thuộc vào chừng độ tiến triển của bệnh mà bác sĩ khuyên người bệnh nên điều trị bằng những phương pháp khác nhau. Đó là những phương pháp nào? Hãy cùng theo dõi nội dung chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây:

hien-co-nhung-phuong-phap-chua-benh-sui-mao-ga-nao-1

Hiện có những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà nào

Hiện có những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà nào?

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống

* Phương pháp đốt điện:

Phương pháp đốt điện được coi là một phương pháp chữa sùi mào gà khá cũ. Cơ chế thực hiện của phương pháp này đó là sử dụng sự đốt nóng dòng điện cao tầng loại trừ các vẩy sùi. Ưu điểm của phương pháp này đó chính là tính hiệu quả mang lại rất cao có thể nhìn thấy một cách rõ rệt, điều trị triệt để, loại trừ hoàn toàn sùi khô và được thực hành khá đơn giản. Song phương pháp này lại gây ra thương tổn cho những vùng da bị đốt đồng thời khu vực da đó rất khó hồi phục – đó chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này.

* Phương pháp đốt Laser

Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp Laser có ưu điểm trội đó là loại bỏ được các u sùi trên da song cũng giống như phương pháp đốt điện thì phương pháp này cũng khiến cho da khó bình phục và thường dễ gây nên viêm nhiễm.

* Phương pháp điều trị bằng thuốc

Ngoài 2 phương pháp truyền thống trên thì còn một phương pháp chữa bệnh sùi mào gà nữa đó chính là dùng thuốc. Có một số loại thuốc dạng dung dịch để bôi trực tiếp lên các nốt sùi mào gà. Tuy nhiên việc dùng thuốc này cần làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa không nên tùy ý sử dụng. Lưu ý, trong quá trình sử dụng thuốc nếu có dấu hiệu phản ứng tại chỗ mạnh có thể ngưng sử dụng thuốc một thời gian sau mới nên dùng lại đặ biệt thuốc không nên dùng để chữa sùi mào gà bên trong bao quy đầu – rất nguy hiểm.

>>> Xem thêm:

Phương pháp chữa sùi mào gà hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay:

Những phương pháp điều trị truyền thống trên mặc dầu mang lại hiệu quả ngay sau quá trình trị bệnh lại không có khả năng chữa sùi mào gà được dứt điểm, triệt để. Nhằm khắc phục nhược điểm lớn của những phương pháp trên, đã có một phương pháp điều trị khác đảm bảo hiệu quả hơn rất nhiều đó chính là phương pháp ALA-PDT – phương pháp điều trị tiên tiến hàng đầu giờ.

Bệnh sùi mào gà có một đặc điểm đó là dễ tái phát và rất khó chữa tận gốc, bởi vậy cần phải áp dụng phương pháp tiên tiến hiện đại nhất hiện nay là phương pháp ALA-PDT để có thể điều trị triệt để điểm trên của sùi mào gà. Phương pháp ALA-PDT là kĩ thuật chữa bệnh sùi mào gà tiên tiến nhất hiện giờ đang được toàn thế giới thử nghiệm.

Nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang, oxy để tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa…

Ưu điểm nổi trội của phương pháp ALA-PDT:

– Điều trị sùi mào gà triệt để hơn so với phương pháp truyền thống.

– Điều trị sùi mào gà mau chóng.

– Hầu như không tái phát sau điều trị.

Trên đây là một số phương pháp giúp chữa bệnh sùi mào gà đang được dùng phổ biến và phương pháp đang được đánh giá hiệu quả nhất hiện thời. Với phương pháp chữa bệnh mới này thì người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng khỏi bệnh trở lại với cuộc sống thường nhật như bao người khác của mình. Điều quan trọng để quá trình chữa bệnh được diễn ra thành công hơn đó chính là sự kiên trì, quyết tâm điều trị bệnh ngay trong giai đoạn đầu sớm nhất.

Bạn cần tư vấn thêm về cách chữa bệnh sùi mào gà hoặc các bệnh xã hội khác? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 04.6673.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa trực tiếp giải đáp và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất đối với bạn.